Các lý luận trong thuật phong thủy thiết kế

Chúng tôi xin chia sẻ với bạn đọc các nội dung liên quan đến thuật phong thủy thiết kế giúp bạn hiểu rõ hơn các ý nghĩa phong thủy. Xem chi tiết tại đây!

Hiện nay chúng ta có thể gọi thuật phong thủy thiết kế chung là phong thủy. Như bạn có thể hiểu đơn giản thuật phong thủy nghiên cứu về con người. Tuy nhiên con người không thể tách rời với tự nhiên vì vậy mà "thuật phong thủy""phong thủy" tuy hai nhưng lại là một. Để hiểu hơn các lý luận trong thuật phong thủy, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của công ty phong thủy thiết kế, cụ thể như sau:
Các lý luận trong thuật phong thủy thiết kế
Các lý luận trong thuật phong thủy thiết kế 

I. Khái niệm về thuật phong thủy

Theo hán học, "Phong" (Gió) là hiện tượng di chuyển của không khí, còn "Thủy" (Nước) là biểu tượng của địa hình địa thế.

Thuật phong thủy không tồn tại độc lập, nó là kết tinh của các yếu tố về địa hình địa thế quanh nhà, thôn xóm, thành phố, mồ mả, hướng gió, hướng đất,....Nó ảnh hưởng trực tiếp đến họa phúc, cát hung,...của con người. Trong đó, "Cát ắt" là hợp phong thủy, "Hung ắt" là phong thủy không hợp. Ngoài ra, thuật phong thủy còn là các phương pháp tìm kiếm và sự lựa chọn nơi cư ngụ và mai táng phúc thọ bình yên, cát tường. Phong thủy thiết kế nghiên cứu dựa trên học thuyết âm dương ngũ hành và dịch lí.

Như vậy, có thể định nghĩa về thuật phong thủy như sau: "Thuật phong thủy là môn học nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống phúc họa của loài người"

II. Lịch sử hình thành và phát triển của thuật phong thủy

Có rất nhiều ý kiến cho rằng, thuật phong thủy xuất hiện lần đầu tiên ở Trung Quốc nhưng cũng có ý kiến cho rằng nó xuất hiện ở Việt Nam từ thời nền văn minh của người Việt cổ giáp với đường biên giới Trung Quốc. Nhưng chúng ta có thể kết luận rằng thuật phong thủy xuất hiện từ rất sớm.

Thời nguyên thủy sơ khai, con người chỉ biết "Ăn hang ở hốc", nhưng dần dần loài người phải chống chọi với thú dữ, chống lại những ảnh hưởng của thiên nhiên, con người từ đó đã biết cách chọn vị trí tốt có núi che chắn, gần các nguồn nước. Dần dần con người bắt đầu quan tâm đến việc chọn đất xây nhà, chọn thế đất cao hơn để tránh lũ và thú dữ tấn công và quay về hướng mặt trời chỗ khuất gió.

Ngày nay, không chỉ quan tâm chọn thế đất, người ta còn quan tâm đến môi trường xung quanh, tính thẩm mỹ cho công trình nhà cửa, đặc biệt là ở phương Tây. Theo các chuyên gia phong thủy, phong thủy dù còn vẻ huyền bí nhưng rất thực tế và gần gũi với đời sống con người.

III. Các lĩnh vực chính về phong thủy

Phong thủy có ý nghĩa rất to lớn, làm thay đổi vận mệnh của đời người. Thuật phong thủy là yếu tố giúp con người tăng thêm may mắn và thành công, giảm thiểu nhiều tai học không tốt vào nhà.

Vì vậy khi xem phong thủy, bạn cần quan tâm đến hai lĩnh vực chính đó là:
  • Âm trạch: đó là không gian dùng để chôn cất người đã khuất, chính là phần mộ.
  • Dương trạch: Là không gian được dùng vào mục đích làm nhà cửa, đình, chùa, miếu mạo, thôn xóm, làng mạc, thị trấn, thành phố.

III. Các trường phái chính trong phong thủy

Trong học thuyết thuật phong thủy, có 2 trường phái chính trong phong thủy đó là:
  • Phái hình thể (hay còn gọi là phái Loan đầu): lấy hình thế, bố cục làm điểm chính.
  • Phái lí pháp (hay còn gọi là phái Lí khí): hệ thống lí luận phong thủy

IV. Địa lý phong thủy thiết kế

"Địa lý" là từ áp dụng cho cả hai môn:
  • Địa mạch: nghiên cứu vấn đề tinh thần
  • Địa dư: nghiên cứu vấn đề vật chất
Như vậy, chúng tôi cùng các chuyên gia phong thủy đã giới thiệu với bạn các lý luận trong thuật phong thủy. Để biết thêm chi tiết nội dung phong thủy thiết kế nhà ở, phong thủy thiết kế sân vườn, phong thủy thiết kế nội thất, mời bạn đọc tìm hiểu dịch vụ tư vấn phong thủy thiết kế của chúng tôi.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây
CÔNG TY TƯ VẤN PHONG THỦY
Địa chỉ: Hà Nội, Hải Phòng, Nam Định, Hà Nam, Hưng Yên, Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang
Email: lienhe@congtytuvanphongthuy.com 
Hotline: (04) - Fax: (04)

Tag: Chung toi xin chia se voi ban doc cac noi dung lien quan den thuat phong thuy thiet ke giup ban hieu ro hon cac y nghia phong thuy Cac ly luan trong thuat phong thuy thiet ke

 » Trang chủ 

Tìm hiểu về phong thủy0 nhận xét:

Đăng nhận xét